Vi khuẩn HP- cội nguồn của những cơn đau dạ dày

Bạn gặp tình trạng đầy hơi, đau âm ĩ, cơn đau mỗi lúc càng diễn ra thường xuyên hơn. Thậm chí khi ăn, cảm giác đau càng tăng lên, khiến bạn không thể tập trung những việc khác. Có thể đó là cơn đau dạ dày ngày qua ngày gây khó chịu cho bạn.

Vi khuẩn HP

  Vi khuẩn HP – viết tắt của Helicobacter pylori. Là xoắn khuẩn Gram(-) và  tồn tại ở trong màng nhầy của niêm mạc dạ dày, có những vị trí đặc hiệu trong lớp nhầy đó…

   Trong quá trình sinh sống, HP sản xuất ra men urease. Và nó là vi khuẩn tồn tại và phát triển ở điều kiện axit PH 5-8,5 , môi trường mà rất ít vi khuẩn có thể tồn tại được. Thông thường HP sẽ tập trung ở vùng màng nhầy hang vị, sau đó sẽ đi lên thân vị và gây viêm loét dạ dày.

Nguyên nhân là do đâu?

  Với viêm loét dạ dày tá tràng mà liên quan tới HP, nhiều khi HP cũng nằm trong cơ thể chúng ta nhưng không phải lúc nào nó cũng gây ra bệnh. Điều này là do mối tương quan giữa chủng HP bị nhiễm với đặc tính di truyền và các thói quen ăn uống, lối sinh hoạt của người bị nhiễm.

   Khi có những vết loét, những ổ tổn thương. Đầu tiên HP gây tổn thương ở niêm mạc, ăn sâu vào vùng dưới niêm mạc và dần dần những tổn thương này gây ra những ổ loét ăn vào các mạch máu. Thì sẽ gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày, với biểu hiện đầu tiên là đi vệ sinh ra máu. Nếu ổ loét tiếp tục ăn sâu qua thành niêm mạc có thể gây ra thủng dạ dày và gây viêm phúc mạc. Những biến chứng này rất  nguy hiểm đến tính mạng con người.

Theo Đông y, viêm loét dạ dày được xếp vào Chứng Vị quản thống, nghĩa là đau vùng thượng vị

Vấn đề Hỏa thể uất với những cảm giác nóng rát trong bụng, liên quan tới những vết loét. Có những bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, có tính chất kháng sinh ở trong cây thuốc. Như Lá khôi có tác dụng làm giảm axit dạ dày hoặc bột Mai mực( Ô tặc cốt) có khả năng trung hòa acid dịch vị.

Và các sản phẩm từ Khương hoàng (nghệ vàng), rất tốt trong trường hợp viêm loét dạ dày. Đặc biệt là trong trường hợp nhiễm khuẩn HP được đưa vào sử dụng rất nhiều hiện nay.

  • Thứ nhất có khả năng kháng khuẩn, rất nhạy với  vi khuẩn HP. Và diệt được rất nhiều chuẩn HP khác nhau;
  • Thứ hai có khả năng làm lành vết thương;
  • Thứ ba giúp tăng các chất nhầy , giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày;
  • Thứ tư, đối với hệ tiêu hóa của những bệnh nhân viêm loét dạ dày, nhu động dạ dày của họ bị ảnh hưởng rất nhiều, khi nó bị ảnh hưởng sẽ gây tình trạng ợ hơi, ợ chua. Và Khương Hoàng sẽ làm giảm thiểu tình trạng ợ hơi, ợ chua.

Nếu như từ xưa, việc sử dụng sản phẩm Đông y nào cũng phải qua việc sắc thuốc, lại rất tốn thời gian và bất tiện. Thì việc hiện đại hóa các sản phẩm y học cổ truyền, dễ sử dụng, dễ bảo quản, giúp bệnh nhân sử dụng thuận tiện hơn. Thậm chí việc hấp thu cũng sản phẩm cũng thuận tiện hơn rất là nhiều.

Chẳng hạn như việc sử dụng sản phẩm Smarto Red cũng vậy. Với thành phần của các nhóm dược liệu cổ truyền, vừa giảm thiểu vi khuẩn HP, vừa tăng dịch nhầy. Và giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày. Sản phẩm Smarto Red còn làm tăng làm lành vết thương với các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày.

Phương pháp kết hợp cho người bị viêm loét dạ dày, tá tràng:

Một trong những phương pháp mà được coi là thành công, là việc phối hợp giữa các phương pháp hỗ trợ và chế độ sinh hoạt của bệnh nhân làm việc, ăn uống, nghĩ ngơi ra sao thật hợp lí.

Chế độ ăn uống:

Điều chỉnh lại thói quen ăn uống đúng giờ giấc, lựa chọn thực phẩm phù hợp cho đối tượng bị viêm loét dạ dày, tá tràng.

Những thực phẩm nên dùng như: nhóm rau củ( bắp cải, thìa là,…), thức ăn giàu vitamin, protein, chất béo hòa tan( cá biển, trái cây, khoai lang), hạn chế đồ ăn nhiều dầu mở, món cứng khó tiêu. Chất chua, kích thích như rượu bia cũng là điều kiện để vi khguẩn Hp phát triển và làm yếu đi khả năng phòng vệ của dạ dày.

Chăm sóc về tâm lý:

Khi chúng ta gặp phải điều kiện căng thẳng, thì đó là điều kiện để Hp phát triển. Hay chế độ ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân gây ra, vì giấc ngủ ảnh hưởng tới tinh thần của chúng ta sau một ngày làm việc rất nhiều.

Để phòng ngừa Viêm loét dạ dày tá tràng, không khó để tìm ra các giải pháp. Tuy nhiên chúng ta cần xác định và tìm hiểu rõ về các biện pháp đang áp dụng để có những điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn, từng đối tượng.

Vi khuẩn Hp là vi khuẩn mà nó xuất hiện ở trong nước bọt, trong các mảng bám cao răng. Vì vậy muốn trong 1 tập thể hay cộng động được phòng ngừa, thì ngay việc nhỏ đầu tiên. Chúng ta nên vệ sinh an toàn, không nên ăn quá no, giảm thiểu thực phẩm khó tiêu trong dạ dày.

Liên hệ 1900.2880 để được Bác sĩ, chuyên gia tư vấn phương pháp phòng ngừa và cải thiện tình trạng đau dạ dày của bạn một cách tối ưu nhất.

Bình luận