Tình trạng ăn uống khó tiêu  ở người bị đau dạ dày

Tình trạng ăn uống khó tiêu ở người bị đau dạ dày

Ăn uống khó tiêu là dấu hiệu cơ bản của rối loạn tiêu hóa. Đây là tình trạng mà hầu như ai cũng từng gặp phải. Nếu không cải thiện sớm, có thể để lại hậu quả như bệnh trào ngược dạ dày thực quản, loét dạ dày ung thư dạ dày.

Ăn uống khó tiêu, còn được gọi là chứng khó tiêu, nó được định nghĩa bởi dấu hiệu đau dai dẳng hoặc tái phát. Đôi khi khó chịu ở vùng bụng trên.

Các triệu chứng của chứng ăn uống khó tiêu là gì?

Các triệu chứng khó tiêu  có thể bao gồm:

  • Cảm giác bỏng rát ở dạ dày
  • Buồn nôn, ói mửa
  • Đầy hơi
  • Cảm thấy nhanh no
  • Có vị chua trong miệng
  • Đau bụng
  • Đầy hơi, ợ nóng.

Những triệu chứng này có thể tăng lên trong thời gian bệnh nhân hay gặp căng thẳng.

Mọi người thường bị ợ nóng (cảm giác rát sâu trong ngực) cùng với chứng khó tiêu. Nhưng chứng ợ nóng chính là một triệu chứng khác có thể chỉ ra một vấn đề khác.

Ai có nguy cơ bị chứng ăn uống khó tiêu?

Mọi đối tượng, không trừ một ai, đều bị ảnh hưởng bởi chứng khó tiêu. Nguy cơ cao với đối tượng :

  • Tiêu thụ quá nhiều rượu bia;
  • Sử dụng các loại thuốc có thể gây kích thích dạ dày, chẳng hạn như kháng sinh, thuốc giảm đau khác;
  • Các tình trạng có bất thường ở đường tiêu hóa, chẳng hạn như loét dạ dày;
  • Các vấn đề về cảm xúc, chẳng hạn như lo âu hoặc do áp lực trong cuộc sống.

Nguyên nhân gây chứng ăn uống khó tiêu?

Xuất phát từ:

  • Trào ngược dạ dày thực quản;
  • Hội chứng ruột kích thích;
  • Loét dạ dày;
  • Viêm dạ dày, thường là do Helicobacter pylori;
  • Ung thư dạ dày.

Một số loại thuốc có thể gây ra chứng ăn uống khó tiêu như:

  • Kháng sinh và các loại thuốc giảm đau;
  • Thuốc hormone nội tiết tố;
  • Thuốc steroid;
  • Thuốc tuyến giáp.

Lối sinh hoạt:

  • Ăn quá nhiều, ăn quá nhanh, ăn thức ăn nhiều chất béo;
  • Uống quá nhiều rượu;
  • Sử dụng thuốc lá;
  • Gặp căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.

Làm thế nào để ngăn ngừa được chứng ăn uống khó tiêu?

Cách tốt nhất để ngăn ngừa chứng khó tiêu là tránh các loại thực phẩm và tình huống dường như gây ra nó. Giữ một cuốn nhật ký thực phẩm hữu ích trong việc xác định các loại thực phẩm gây khó tiêu. Dưới đây là một số đề xuất khác.

Nên:

  • Ăn các bữa ăn nhỏ để dạ dày không phải làm việc hết công suất
  • Ăn chậm lại
  • Tránh các loại thực phẩm chứa nhiều axit, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt và cà chua.
  • Giảm hoặc tránh các loại thực phẩm và đồ uống có chứa caffeine.
  • Kiểm soát tâm trạng, tránh để căng thẳng.
  • Nếu bạn hút thuốc, hãy bỏ thuốc lá. Hút thuốc có thể kích thích niêm mạc dạ dày.
  • Giảm uống rượu, vì rượu cũng có thể kích thích niêm mạc dạ dày.

Không nên: 

  • Tập thể dục khi bụng còn no. Thay vào đó, hãy tập thể dục trước bữa ăn hoặc ít nhất một giờ sau khi ăn một bữa ăn.
  • Nằm ngay sau khi ăn.

Tại sao Smarto Red là lựa chọn để hỗ trợ cho chứng ăn uống khó tiêu?

Hiện nay việc lựa chọn giải pháp Đông y đang là xu hướng được rất nhiều chuyên gia khuyên dùng. Bởi độ an toàn, hiệu quả mà các sản phảm từ dược liệu đem lại. Xuất phát từ căn nguyên nguồn bệnh. Việc vận dụng các Đông y chính là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay để hỗ trợ điều trị chứng ăn uống khó tiêu này.

Sản phẩm Smarto Red, được nghiên cứu và tạo ra với công nghệ hiện đại kết hợp 100% Dược liệu tự nhiên, an toàn và lành tính. Chuyên hỗ trợ các chứng như đầy hơi, biếng ăn, ăn uống không tiêu, loét dạ dày hay trào ngược dạ dày thực quản.

Việc kết hợp Curcumin với các thảo dược như Hậu Phác, Thương Truật, Đinh Hương giúp phòng ngừa loét dạ dày trên thực nghiệm, có tác dụng ức chế Histamin gây co thắt tá tràng, ức chế dạ dày tiết dịch , các cơn rối loạn tiêu hóa được giảm thiểu, Ngoài ra Đinh Hương còn có khả năng cải thiện chứng ợ hơi, buồn nôn và nôn mửa, giúp cho người sử dụng Smarto Red không còn ngại ngùng khi đi ăn uống bên ngoài như trước kia.

Mọi chi tiết xin liên hệ 19002880 để được tư vấn hỗ trợ bởi các Bác sĩ, chuyên gia tốt nhất.

Bình luận