Cách chữa trào ngược dạ dày từ nguyên liệu ngay ở căn bếp của bạn

  Việc sử dụng những liệu pháp thiên nhiên, không có tác dụng phụ đang là xu hướng hiện nay. Chữa trào ngược dạ dày bằng tinh bột nghệ đang là phương pháp đang được nhiều người lựa chọn. Nhưng một số ghi nhận hiện nay, việc ngộ độc do sử dụng tinh bột nghệ không đúng cách. Khiến cho mọi người có tâm lý lo sợ, nghi ngờ không biết bản thân có đang sử dụng đúng sản phẩm phù hợp hay không?

Tại sao củ nghệ có gì mà lại là nguyên liệu của xu hướng chữa trào ngược dạ dày hiện nay ?

    Trong cuộc sống hiện đại việc sử dụng thuốc giảm đau để xoa dịu những cơn đau tới bất chợt đã là thói quen của nhiều người. Nhưng nếu bạn đang mắc những chứng đau mãn tính, thì lời khuyên là bạn cần tìm một loại phương pháp khác mà không đi kèm là việc để lại tác dụng phụ.

    Không chỉ có tính kháng khuẩn cao, Curcumin còn giúp sát khuẩn và kháng viêm cho các tổn thương ngoài. Đối với các bệnh nhân điều trị đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm ruột, loét dạ dày…đều không thể bỏ qua sản phẩm có chứa Curcumin.

Liệu bạn có đang lầm tưởng giữa Tinh bột nghệ và Curcumin?

Việc lầm tưởng giữa Tinh bột nghệ và Curcumin khiến cho đa số người sử dụng hiểu sai về tác dụng của nó.

 Tinh bột nghệ truyền thống chứa chủ yếu là tinh bột lại chưa loại bỏ được các tạp chất như: chất xơ, nhựa, tinh dầu nên mùi hắc. Không tan trong nước và rất khó uống. Tinh bột nghệ có hàm lượng Curcumin (hoạt chất chính mang lại tác dụng) rất thấp (1-5%) và không tan trong nước nên khó hấp thu.

 Curcumin được chiết xuất từ củ nghệ chứa 95%-99% curcuminoids (bao gồm curcumin, Demethoxy curcumin và Bisdemethoxy curcumin) là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Cao gấp 30 – 90 lần so với tinh bột nghệ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất  Tinh bột nghệ  kèm theo việc quảng bá rất nhiều tác dụng của chúng. Đặc biệt là lợi dụng, “mượn” tác dụng của Curcumin để quảng bá cho tác dụng của Tinh bột nghệ, cho nên đa số người tiêu dùng đã lầm tưởng tinh bột nghệ hay Curcumin đều là một và đều gọi là Tinh nghệ. Thực chất chỉ có Curcumin mới là hoạt chất trong củ Nghệ mang lại các tác dụng y sinh học trong việc phòng, chữa bệnh và nâng cao sức khỏe.

 Cũng chính vì nhược điểm hấp thụ kém và phải uống với khối lượng lớn đã khiến việc sử dụng tinh bột nghệ gây nhiều tác hại cho cơ thể như nóng, nổi mụn hoặc kết dính đóng lại tại dạ dày như một số trường hợp hiện nay.

Lợi ích to lớn từ Curcumin trong phương pháp chữa trào ngược dạ dày:

 Và cũng theo nhiều nhà nghiên cứu thì thành phần chính của nghệ là Curcumin, giúp cho việc xoa dịu giảm bớt những cơn đau cấp tính gây ra cho người bệnh.

 Điều đặc biệt, sản phẩm Smarto Red, chứa Curcumin trong dược liệu Khương Hoàng. Đã được tách chiết và sử dụng như một phương pháp để cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày mà nhiều người đang mắc phải. Kèm theo đó là những dược liệu tự nhiên như Lá khôi, Hậu Phác, Thương Truật, đều có công dụng hỗ trợ cho việc giảm thiểu tiết axit dịch vị, cho những đối tượng đang chịu đựng sự hành hạ do chứng trào ngược dạ dày gây ra.

 Không những thế với những đối tượng bị viêm loét dạ dày tá tràng,hay do nhiễm khuẩn HP, rối loạn tiêu hóa. Việc sử dụng Smarto Red sẽ hỗ trợ giảm thiểu các tình trạng như đau, ợ nóng, ợ chua, đầy hơi chướng bụng, ăn không tiêu. Mà không để lại bất kì tác dụng phụ nào.

Bình luận